กาตาร์กับการเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022

หากจะพูดถึงทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก คงไม่มีทัวร์นาเมนต์ไหนที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า โดยในช่วงสิ้นปีนี้การแข่งขันกำลังจะมีขึ้นที่ประเทศเศรษฐีน้ำมันอย่างประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม 2565 ที่จะถึงนี้ ถึงแม้ว่าจะมีกรณีพิพาทมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเสียชีวิตของแรงงานต่างด้าวในระหว่างการสร้างสนามฟุตบอล รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงการแข่งขันที่โดยปกติจะจัดขึ้นในช่วงกลางปี ไปเป็นช่วงปลายปีเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาอากาศร้อน

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ายิ่งใกล้การแข่งขันเท่าไหร่ แฟนบอลหันมาให้ความสนใจในทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2022 นี้กันเป็นอย่างมาก และในวันนี้บทความของเราจะนำเสนอข้อมูลอุ่นเครื่องสำหรับการเตรียมตัวของเจ้าภาพกาตาร์สำหรับทัวร์นาเมนต์ระดับโลกนี้ รวมทั้งเกร็ดข้อมูลเล็กๆน้อยในกรณีที่คุณต้องการเดินทางไปชมถึงขอบสนาม

ติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 พร้อมข่าวสารได้ที่ W88

การเดินทางไปชมฟุตบอลที่กาตาร์

หนึ่งในคำถามที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับฟุตบอลโลกในปี 2022 โดยหากจะพิจารณาจากที่ตั้งของประเทศกาตาร์ซึ่งเป็นศูนย์กลางของโลก มีการคาดการณ์กันว่าจะมีจำนวนผู้เข้าชมที่คาดว่าจะไปเยือนประเทศสำหรับฟุตบอลโลก 2022 มากกว่าหนึ่งล้านคนคำถามที่ใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นคือ ผู้เข้าชมจะเดินทางไปประเทศกาตาร์อย่างไร? แฟนบอลจะต้องแย่งตั๋วเดินทางหรือไม่? ดังนั้นเพื่อจัดการกับปัญหาการขาดแคลนเที่ยวบินไปยังประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดและกาตาร์ แอร์เวย์ส จะร่วมมือกันนำเที่ยวบินจำนวน 1,300 เที่ยวบินเข้าประเทศตลอดหนึ่งเดือน การตัดสินใจนี้เกิดขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้เข้าชมจองเที่ยวบินไปยังกาตาร์โดยไม่ต้องยุ่งยากมากนักด้วยการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนคนที่ต้องการเข้าประเทศมากขึ้น

อากาศที่ร้อนอบอ้าวของประเทศเจ้าภาพ

กาตาร์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอากาศร้อนที่สุดในโลก และอุณหภูมิในฤดูร้อนอาจเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าวิตก โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ซึ่งปกติจะเป็นช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก อุณหภูมิในกาตาร์จะสูงถึง 40 องศาเซลเซียส คำถามที่ใหญ่ที่สุดที่ยืนอยู่ต่อหน้ากาตาร์และฟีฟ่าสำหรับฟุตบอลโลก 2022 คือฤดูร้อนของกาตาร์ แต่นี่คือสิ่งที่เพื่อจัดการกับปัญหาของฤดูร้อนและทำให้การแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นไปได้ในกาตาร์ FIFA ได้เปลี่ยนสล็อตจากมิถุนายนและกรกฎาคมเป็นพฤศจิกายนและธันวาคม ส่งผลให้ FIFA World Cup 2022 เป็นฟุตบอลโลกฤดูหนาวครั้งแรก โดยในช่วงสิ้นปีนั้นจะมีอุณหภูมิระหว่าง 20-25 องศาเซลเซียสในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ดังนั้นถือว่าเป็นช่วงที่อากาศดีเพียงพอสำหรับผู้มาเยือน นอกจากนี้เมื่อพูดถึงสนามกีฬาที่ประเทศเจ้าภาพกำลังสร้างสำหรับเกม FIFA 2022 สนามกีฬาจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อให้ผู้มาเยี่ยมเยียนจากอุณหภูมิวันที่กาตาร์ นี่จะเป็นครั้งแรกที่สนามกีฬาจะมีเครื่องปรับอากาศเต็มรูปแบบอีกด้วย

ติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 พร้อมข่าวสารได้ที่ W88

สถานที่พักในช่วงการแข่งขันในประเทศกาตาร์

เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน รัฐบาลกาตาร์ได้เพิ่มตัวเลือกที่พักประมาณ 40,000 แห่ง และวางแผนที่จะปรับปรุงเพิ่มเป็น 70,000 แห่ง อย่างไรก็ตาม ความต้องการในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลกอาจสูงขึ้นมาก แม้จะมากกว่าหนึ่งล้านตามที่ผู้เชี่ยวชาญกำหนด ดังนั้นที่พักจึงเป็นอุปสรรคสำคัญต่อหน้ากาตาร์สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ประเทศกำลังดำเนินการโครงการโครงสร้างพื้นฐานและโรงแรมใหม่ ๆ จะถูกจัดตั้งขึ้นก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก นอกจากนี้ รัฐบาลในกาตาร์ยังได้ลงนามในข้อตกลงกับเรือสำราญที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้มากถึง 40,000 คนในช่วงฟุตบอลโลก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กาตาร์หลายคนเชื่อว่าเรือสำราญอาจรับมือได้ยาก ในทำนองเดียวกัน มีรายงานหลายฉบับที่แนะนำให้ประเทศได้ติดต่อผู้จัดเทศกาลดนตรียอดนิยมของอังกฤษอย่าง Glastonbury แนวคิดคือการตั้งเต็นท์ในทะเลทรายที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ในช่วงฟุตบอลโลกปี 2022 ดังนั้น สิ่งที่ตามมายังคงเป็นคำถามใหญ่เกี่ยวกับที่พัก

ติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 พร้อมข่าวสารได้ที่ W88

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …