ตารางคะแนนบอลโลก 2022

พลาดไม่ได้เลยสำหรับแฟนฟุตบอลกับการติดตาม “ตารางคะแนนบอลโลก” บนเว็บไซต์ พนันบอลโลก.com เช็คอันดับทีมชาติเต็ง ทีมรอง ทีมโปรดของคุณได้ตลอดทัวร์นาเมนต์ โดยเราจะมีข้อมูลตารางอันดับบอลโลก ฟีฟ่า กาตาร์ เวิร์ลคัพ ครั้งนี้ มาอัพเดทให้รวดเร็วทันใจเป็นพิเศษ ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม รวมทั้งรอบน็อคเอาท์ ยาวไปถึงรอบรองชนะเลิศ จนถึงนัดชิงแชมป์ ติดตามกับแบบจุใจ พร้อมวิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2022 ไปด้วยกัน!

ตารางคะแนนบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม

ตารางคะแนน กลุ่ม A

ทีมWDLGDPTS
กาตาร์ กาตาร์
เอกวาดอร์ เอกวาดอร์
เซเนกัล เซเนกัล
เนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์

ตารางคะแนน กลุ่ม B

ทีมWDLGDPTS
อังกฤษ อังกฤษ
อิหร่าน อิหร่าน
สหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกา
เวลส์ เวลส์

ตารางคะแนน กลุ่ม C

ทีมWDLGDPTS
อาร์เจนตินา อาร์เจนตินา
ซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย
เม็กซิโก เม็กซิโก
โปแลนด์ โปแลนด์

ตารางคะแนน กลุ่ม D

ทีมWDLGDPTS
ฝรั่งเศส ฝรั่งเศส
เดนมาร์ก เดนมาร์ก
ออสเตรเลีย ออสเตรเลีย
ตูนิเซีย ตูนิเซีย

ตารางคะแนน กลุ่ม E

ทีมWDLGDPTS
สเปน สเปน
เยอรมนี เยอรมนี
ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
คอสตาริกา คอสตาริกา

ตารางคะแนน กลุ่ม F

ทีมWDLGDPTS
เบลเยียม เบลเยียม
แคนาดา แคนาดา
โมร็อกโก โมร็อกโก
โครเอเชีย โครเอเชีย

ตารางคะแนน กลุ่ม G

ทีมWDLGDPTS
บราซิล บราซิล
เซอร์เบีย เซอร์เบีย
สวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์
แคเมอรูน แคเมอรูน

ตารางคะแนน กลุ่ม H

ทีมWDLGDPTS
โปรตุเกส โปรตุเกส
กานา กานา
อุรุกวัย อุรุกวัย
เกาหลีใต้ เกาหลีใต้

วิธีดูตารางคะแนนบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม

ตารางคะแนนบอลโลกดูยังไง? สำหรับมือใหม่หรือผู้สนใจติดตามตารางบอลโลก 2022 ในบทความนี้จะมาบอกต่อข้อมูลนี้กัน สิ่งที่คุณจะได้เห็นในตารางคะแนนฟุตบอลโลก (หรือตารางคะแนนฟุตบอลรายการอื่นๆ) ส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย ชื่อทีมที่เรียงตามอันดับ ตามด้วยรายละเอียดของจำนวนแมตช์ที่ชนะ, แพ้, เสมอ, ความต่างของสกอร์ และแต้มที่เก็บได้ เรียงลำดับตามภาพตัวอย่างนี้

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่กำหนดตำแหน่ง/อันดับของแต่ละทีมในตารางคะแนนบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม ได้แก่ แต้มที่เก็บได้ (ช่องสุดท้ายของตาราง) ซึ่งเป็นระบบที่ฟีฟ่าจะใช้ในการนับแต้มในรอบแบ่งกลุ่ม เพื่อค้นหาทีมที่เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย การให้คะแนนคือ ทีมที่เล่นชนะได้รับ 3 แต้ม, เสมอรับ 1 แต้ม และแพ้รับ 0 แต้ม โดยในฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 นี้ แต่ละทีมจะต้องลงแข่งรอบแบ่งกลุ่ม ทีมละ 3 แมตช์ เพื่อเก็บคะแนนให้ได้สูงสุด สองอันดับแรกของกลุ่มจะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจมีคำถามว่า ในเมื่อนับจากแต้มคะแนนเก็บ ทำไมต้องมีรายละเอียดของจำนวนแมตช์ที่แพ้/เสมอ/ชนะ และข้อมูลอื่นๆ มารวมอยู่ในตารางอันดับบอลโลก? เหตุผลก็คือ สถิติเหล่านี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากกว่า ในแง่ของการติดตามเกมของแต่ละทีมอย่างใกล้ชิด สามารถนำข้อมูลมาประกอบการวิเคราะห์ฟุตบอลโลก 2022 และยังสามารถบ่งบอกถึงฟอร์มการเล่นของแต่ละทีมได้เป็นอย่างดี และจากเหตุผลดังกล่าว ทำให้แฟนบอลที่ต้องการเดิมพันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ต้องติดตามตารางคะแนนและอันดับบอลโลกอย่างต่อเนื่องนั้นเอง