ตารางคะแนนบอลโลก 2022

พลาดไม่ได้กับการติดตาม “ตารางคะแนนบอลโลก” บนเว็บไซต์ พนันบอลโลก.com เช็คอันดับทีมชาติเต็ง ทีมรองบ่อน ทีมโปรดของคุณได้ตลอดทัวร์นาเม้นท์ โดยเราจะมีข้อมูลตารางอันดับบอลโลก ฟีฟ่า กาตาร์ เวิร์ลคัพ ครั้งนี้ มาอัพเดทให้รวดเร็วทันใจเป็นพิเศษ ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม รวมถึงรอบน็อกเอ้าท์ รอบรองชนะเลิศ ไปจนถึงรอบชิงแชมป์ ห้ามพลาด!

ตารางคะแนนบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม

ตารางคะแนนกลุ่ม A

ทีมWDLGDPTS
กาตาร์ กาตาร์
เอกวาดอร์ เอกวาดอร์
เซเนกัล เซเนกัล
เนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์

ตารางคะแนนกลุ่ม B

ทีมWDLGDPTS
อังกฤษ อังกฤษ
อิหร่าน อิหร่าน
สหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกา
จะแจ้งภายหลัง เวลส์ / สกอตแลนด์ / ยูเครน

ตารางคะแนนกลุ่ม C

ทีมWDLGDPTS
อาร์เจนตินา อาร์เจนตินา
ซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย
เม็กซิโก เม็กซิโก
โปแลนด์ โปแลนด์

ตารางคะแนนกลุ่ม D

ทีมWDLGDPTS
ฝรั่งเศส ฝรั่งเศส
จะแจ้งภายหลัง เปรู / ออสเตรเลีย / สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
เดนมาร์ก เดนมาร์ก
ตูนิเซีย ตูนิเซีย

ตารางคะแนนกลุ่ม E

ทีมWDLGDPTS
สเปน สเปน
จะแจ้งภายหลัง คอสตาริกา / นิวซีแลนด์
เยอรมนี เยอรมนี
ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น

ตารางคะแนนกลุ่ม F

ทีมWDLGDPTS
เบลเยียม เบลเยียม
แคนาดา แคนาดา
โมร็อกโก โมร็อกโก
โครเอเชีย โครเอเชีย

ตารางคะแนนกลุ่ม G

ทีมWDLGDPTS
บราซิล บราซิล
เซอร์เบีย เซอร์เบีย
สวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์
แคเมอรูน แคเมอรูน

ตารางคะแนนกลุ่ม H

ทีมWDLGDPTS
โปรตุเกส โปรตุเกส
กานา กานา
อุรุกวัย อุรุกวัย
เกาหลีใต้ เกาหลีใต้

ในรอบก่อนการแข่งขัน 32 ทีมสุดท้ายจะเริ่มขึ้น ตารางคะแนนบอลโลก จะแบ่งออกตามโควตาของแต่ละภูมิภาค เนื่องจากในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกนั้นจะมีการจัดให้แข่งล่วงหน้า เพื่อคัดเฉพาะทีมที่มีความสามารถเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยแบ่งออกเป็น

  • ตารางคะแนนและอันดับ อเมริกาใต้
  • ตารางคะแนนและอันดับ ยุโรป
  • ตารางคะแนนและอันดับ เอเชีย
  • ตารางคะแนนและอันดับ แอฟริกา
  • ตารางคะแนนและอันดับ ออสเตรเลีย และโอเชเนีย
  • ตารางคะแนนและอันดับ อเมริกาเหนือและอเมริกากลาง

จะว่าไปแล้ว ตารางอันดับบอลโลกในช่วงรอบคัดเลือก คือสิ่งที่แฟนบอลทั่วโลกให้การติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นโอกาสของทีมชาติของตนที่อาจติดอันดับเป็น 32 ทีมสุดท้าย ถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่ทำให้แฟนบอลทุกประเทศมีส่วนร่วมกับการแข่งขัน แม้ความเข้มข้นของการแข่งขันจะไม่เท่าช่วง 32 ทีมสุดท้ายก็ตาม

ตารางคะแนนและอันดับบอลโลก ทีมจากยูฟ่า (โซนยุโรป)

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในช่วงรอบคัดเลือก (ก่อน 32 ทีมสุดท้าย) ตารางคะแนนบอลโลกของทีมจากยุโรป คือหนึ่งในข้อมูลอันดับทีมชาติที่ได้รับความสนใจสูงสุดจากแฟนบอล ที่ไม่เฉพาะเจาะจงเฉพาะชาวยูโรเปี้ยนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแฟนบอลในไทย และส่วนอื่นๆ ของโลก เนื่องจากความนิยมของลีกในยุโรปนั้นสูงสุด โดยโควตาของทีมในยุโรปที่จะเข้ามาชิงแชมป์บอลโลก 2022 มีทั้งหมด 22 ทีมด้วยกัน และยูฟ่าก็ได้มีการจัดการแข่งขันแบ่งออกเป็นสาย เพื่อคัดเลือกทีมชาติที่เป็นตัวแทนจากยุโรปเข้าชิงถ้วยบอลโลก  และในปีนี้ก็มีรอบเพลย์ออฟสุดตื่นเต้น ที่ทำให้ทีมเต็งตกรอบ ไม่ได้ลงเล่นในสนามกาตาร์

วิธีดูตารางคะแนนบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม

ตารางคะแนนบอลโลกดูยังไง? สำหรับมือใหม่วันนี้เราจะมาบอกต่อข้อมูลนี้กัน สิ่งที่คุณจะได้เห็นในตารางคะแนนฟุตบอลโลก (หรือตารางคะแนนฟุตบอลรายการอื่นๆ) ส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย ชื่อทีมที่เรียงตามอันดับ ตามด้วยรายละเอียดของจำนวนแมตช์ที่ชนะ, แพ้, เสมอ, ความต่างของสกอร์ และแต้มที่เก็บได้ เรียงลำดับตามภาพตัวอย่างนี้

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่กำหนดตำแหน่ง/อันดับของแต่ละทีมในตารางคะแนนบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม ได้แก่ แต้มที่เก็บได้ (ช่องสุดท้ายของตาราง) ซึ่งเป็นระบบที่ฟีฟ่าจะใช้ในการนับในรอบแบ่งกลุ่ม เพื่อค้นหาทีมที่เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย การให้คะแนนคือ ทีมที่เล่นชนะได้รับ 3 แต้ม, เสมอรับ 1 แต้ม และแพ้รับ 0 แต้ม โดยในบอลโลก กาตาร์ 2022 นี้ แต่ละทีมจะต้องลงแข่งรอบแบ่งกลุ่ม ทีมละ 3 แมตช์ เพื่อเก็บคะแนนให้ได้สูงสุด ฃ

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจมีคำถามว่า ในเมื่อนับจากแต้มคะแนนเก็บ ทำไมต้องมีรายละเอียดของจำนวนแมตช์ที่แพ้ชนะ และข้อมูลอื่นๆ มารวมอยู่ในตารางอันดับบอลโลก? เหตุผลก็คือ สถิติเหล่านี้จะสามารถให้รายละเอียดได้มากกว่า ่ในแง่ของการติดตามเกมของแต่ละทีมอย่างใกล้ชิด และยังสามารถบ่งบอกถึงฟอร์มการเล่นของแต่ละทีมได้เป็นอย่างดี และจากเหตุผลดังกล่าว ทำให้แฟนบอลที่ต้องการเดิมพันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ต้องติดตามตารางคะแนนและอันดับบอลโลกอย่างต่อเนื่อง