เอกวาดอร์ กับโอกาสในฟุตบอลโลก 2022

เว็บพนันบอลโลกของเราจะทำการวิเคราะห์โอกาสของแต่ละทีมในแต่ละกลุ่ม โดยใน 3 บทความล่าสุดเราได้นำเสนอการวิเคราะห์ของทีมชาติกาตาร์ เนเธอร์แลนด์และเซเนกัล และในวันนี้เราจะมาพูดถึงทีมชาติเอกวาดอร์ อีกหนึ่งทีมในกลุ่ม A หลังจากที่ทีมเกือบจะพลาดการลงแข่งในรอบสุดท้าย เมื่อฟีฟ่าตัดสินใจปฏิเสธคำร้องเรียนของทีมชาติชิลี ที่ยื่นตัดสิทธิ์ทีมชาติเอกวาดอร์ออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 โดยก่อนหน้านี้ ชิลีได้ยื่นคำร้องให้ฟีฟ่าตรวจสอบกรณีซึ่งทางเอกวาดอร์ส่งนักเตะที่มีชื่อว่า ไบรอน กาสติโญ ลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ จำนวน 8 เกม ซึ่งเป็นการพบกับชิลี 2 เกม ทั้งที่นักเตะรายนี้เป็นชาวโคลอมเบียโดยกำเนิดและมีการปลอมแปลงเอกสารเพื่อให้เป็นสัญชาติเอกวาดอร์ ในสูติบัตรของ กาสติโญ เขียนว่าเป็นชาวเมือง เจเนรัล วิลามิล ประเทศเอกวาดอร์ เกิดเมื่อปี 1998 แต่ทางชิลีพบว่าเป็นเอกสารปลอม จึงส่งหลักฐานไปให้ฟีฟ่าตรวจสอบตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ลองไปดูกันว่าทีมชาติตัวแทนจากโซนอเมริกาใต้จะทำได้ดีแค่ไหนในฟุตบอลโลก 2022

ทีมชาติเอกวาดอร์ 

 

ทีมชาติเอกวาดอร์ในฟุตบอลโลก 2022

 

ทีมชาติเอกวาดอร์ได้เข้ารอบมาจากการคัดเลือกของโซนอเมริกาใต้หรือ Conmebol โดยโอกาสในการลงเล่นในรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ในประวัติศาสตร์ของทีม เป็นที่ทราบกันว่าที่ผ่านมาทีมชาติเอกวาดอร์นั้นมีผลงานในระดับนานาชาติที่ไม่ยิ่งใหญ่เทียบเท่ากับประเทศในอเมริกาใต้ประเทศอื่นๆ แต่ในช่วงหลังมานี้ทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างมากและผงาดขึ้นเป็นทีมเกมอีกทีมของอเมริกาใต้ เอกวาดอร์นำทีมโดย เฮดโค้ช กุสตาโบ อัลฟาโร อดีตนักเตะชาวอาร์เจนตินา ที่เข้ามาคุมทีมเมื่อกลางปี 2020 ทำได้ดีในการแข่งขันรอบคัดเลือก โดยเอาชนะทั้งปารากวัย โบลเวีย เม็กซิโก และชิลีมาได้ และผ่านเข้ารอบมาด้วยการเป็นทีมอันดับ 4 ของตาราง เป็นรองแค่เพียงทีมยักษ์ใหญ่อย่างบราซิล อาร์เจนตินา และอุรุกวัย

โปรแกรมการแข่งขันของทีม : เอกวาดอร์มีกำหนดการพบกับเจ้าภาพกาตาร์ในนัดเปิดสนามในวันที่ 21 พฤศจิกายน จากนั้นในวันที่ 25 และ 29 จะพบกับเนเธอแลนด์และเซเนกัลตามลำดับ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับทีมชาติเอกวาดอร์

สำหรับข้อมูลทั่วไปของทีมชาติเอกวาดอร์ ตอนนี้ทางฟีฟ่าจัดให้อยู่ในอันดับที่ 46 ของโลก และเคยขึ้นไปถึงอันดับสูงสุดที่อันดับ 12 พวกเขามีฉายาที่เป็นที่รู้จักกันในนามของ La Tri หรือ สามสี เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ 3 โดยในครั้งล่าสุดเมื่อปี 2014 ในการแข่งขันรอบคัดเลือกในครั้งนี้พวกเขาเริ่มต้นได้อย่างแข็งแกร่ง และผ่านเข้ารอบด้วยการทำคะแนนทั้งหมด 26 คะแนนจากการลงเล่นทั้งหมด 18 เกม

จุดเด่นและจุดด้อยของทีมชาติเอกวาดอร์

จุดเด่นของทีม : การเล่นตามสไตล์อเมริกาใต้ที่มีความรวดเร็วและนักเตะมีทักษะการครองบอลสูง รวมทั้งผลงานในรอบคัดเลือกที่น่าประทับใจเชื่อว่าจะเป็นขวัญกำลังใจที่ดีของทีมอย่างแน่นอน

จุดด้อยของทีม : กองหลังที่ยังอ่อนประสบการณ์ และมีรูปร่างเล็ก เมื่อเจอกับทีมชาติจากทางยุโรปอาจจะประสบปัญหาได้ รวมทั้งการหวังพึ่งนักเตะตัวสำคัญในการทำประตูมากเกินไปก็อาจจะทำให้พลาดโอกาสในการยิงประตูไปได้

นักเตะคนสำคัญ 

  • เอนเนอร์ วาเลนเซีย กองหน้าวัย 32 ปี ตอนนี้เล่นให้กับสโมสรเฟเนร์บาเช่ในประเทศตุรกี
  • คริสเตียน โบบัว กองกลางตัวเก๋าวัย 37 ปี เล่นให้กับสโมสร PFC Sochi ในพรีเมียร์ลีกของประเทศรัสเซีย

โอกาสของทีมชาติเอกวาดอร์ในฟุตบอลโลก 2022

ถึงแม้ว่าเอกวาดอร์จะทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือกที่ผ่านมาและมีผลงานที่ดีในการแข่งขันนัดกระชับมิตร แต่การที่ทีมต้องมาอยู่ร่วมกับทีมแกร่งอย่างเซเนกัล และเนเธอแลนด์ รวมทั้งเจ้าภาพกาตาร์ที่แน่นอนว่าจะได้เปรียบอย่างมากจากเสียเชียร์ เราคาดว่าเอกวาดอร์ไม่น่าจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันนัดแรก หากพวกเขาเอาชนะกาตาร์ได้ และอีกสองทีมทำได้แค่เสมอกัน โอกาสของทีมก็จะเปิดกว้างทันที

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …