เนย์มาร์ยอมรับว่าฟุตบอลโลก 2022ที่การ์ต้าอาจจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าย

เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ทีมอดีตแชมป์โลก 5 ครั้ง ได้กล่าวว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กาตาร์ในปีหน้าอาจเป็นครั้งสุดท้ายในอาชีพค้าแข้งของเขา โดยความคิดเห็นของกองหน้าชาวบราซิลวัย 29 ปีถูกสร้างไว้ในสารคดีเรื่อง Neymar & The Line Of Kings ที่อำนวยการสร้างโดยสถานีโทรทัศน์กีฬาชื่อดัง DAZN 

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ที่ W88

“ผมคิดว่ามันอาจจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของผม” เนย์มาร์ กล่าว “ผมกำลังเผชิญกับมันเหมือนฟุตบอลโลกครั้งที่แล้วเพราะผมไม่รู้ว่าฉันจะสามารถอดทนกับฟุตบอลได้มากขึ้นหรือไม่ แต่ผมจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อทำให้ดีต่อไป”

เนย์มาร์ยังกล่าวเสริม “ผมจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเอาชนะฟุตบอลโลก 2022 อย่างดีที่สุดเพื่อให้ผมทำความฝันยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ยังเป็นเด็กสำเร็จ และผมหวังจะทำได้”

เนย์มาร์จะเล่นกับบราซิลในวันอาทิตย์ที่โคลอมเบียในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โดยทีมชาติบราซิลเป็นผู้นำในตารางด้วยคะแนน 27 คะแนนหลังจากการลงสนามไปแล้วทั้งหมด 9 เกม และเนย์มาร์ไม่ได้ลงเล่นในเกมที่บราซิลเอาชนะเวเนซุเอลา 3-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยแมตช์ที่บาร์รังกีญาจะเป็นนัดแรกของเนย์มาร์ที่จะลงช่วยเล่นทีมชาตินับตั้งแต่เกมที่เอาชนะเปรู 2-0 เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา โดยในเกมนั้นเขาทำผลงานได้ดีด้วยการทำประตูและแอสซิสต์

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ที่ W88

แม้จะมีความพยายามของเขา แต่เนย์มาร์ก็ชี้แจงอย่างชัดเจนหลังการแข่งขันว่าเขาอารมณ์เสียจากผลกระทบของความไม่พอใจในแฟนบอล “ผมไม่รู้ว่าผมต้องทำอะไรอีกเพื่อให้แฟนบอลในบราซิลเคารพเนย์มาร์” โดยในช่วงนั้นทางสื่อท้องถิ่นกล่าวหานี้ว่าเขาไม่ฟิตในเกมที่ชนะชิลี 1-0 เมื่อต้นเดือนกันยายน เนย์มาร์แสดงออกจากการต่อต้านครั้งนี้ด้วยการเดินไปรอบๆ โดยไม่สวมเสื้อระหว่างการฝึกซ้อมเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาฟิตแค่ไหน

และในเกมกับเปรู เนย์มาร์ทำประตูแซงหน้าโรมาริโอในฐานะดาวซัลโวสูงสุดของบราซิลในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โดยทำได้ 12 ประตู เขายังเข้าใกล้สถิติ 77 ประตูอย่างเป็นทางการของเปเล่ในบราซิลอีกด้วย กองหน้าปารีส แซงต์-แชร์กแมงยิงไป 69 ประตูให้กับบราซิล เนย์มาร์เคยเล่นฟุตบอลโลกมาแล้วสองครั้ง ในปี 2014 เขาได้รับบาดเจ็บที่หลังในรอบก่อนรองชนะเลิศกับโคลอมเบีย ซึ่งทำให้เขาไม่สามารถลงเล่น 7-1 ในเกมที่พบกับเยอรมนีในรอบรองชนะเลิศได้ ในทัวร์นาเมนต์ครั้งล่าสุด เนย์มาร์เพิ่งกลับมาจากอาการบาดเจ็บที่เท้าอย่างรุนแรง และกลับมาเล่นได้อย่างไม่น่าประทับใจในเกมที่บราซิลเอาชนะเบลเยียม 2-1 รอบก่อนรองชนะเลิศ 2-1 เขาออกจากรัสเซียท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับปฏิกิริยาที่เกินจริงของเขาต่อการถูกฟาล์ว

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ที่ W88

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …