กาตาร์ กับโอกาสในฟุตบอลโลก 2022

เว็บพนันบอลโลก ของเราจะมาวิเคราะห์ทีมทั้งหมด 32 ทีม กันแบบละเอียด พร้อมโอกาสในการเข้ารอบของแต่ละทีม นักเตะที่มีชื่อเสียงและเป็นความหวังของทีม รวมทั้งข่าวคราวทั่วไปเกี่ยวกับทีมนั้นๆ โดยเราจะเริ่มจากทีมเจ้าภาพกาตาร์ที่ได้สิทธิเข้ารอบโดยอัตโนมัติ ลองไปดูกันว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง

กาตาร์ กับโอกาสในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับทีม

เริ่มกันที่ทีมชาติกาตาร์ที่รับบทเป็นเจ้าภาพในฟุตบอลโลก 2022 ได้เข้ารอบสุดท้ายมาโดยใช้สิทธิของการเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเป็นการเข้ารอบสุดท้ายครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีม โดยทีมที่ทำได้ดีที่สุดในระดับนานาชาติคือทีมเยาวชนที่ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศในฟุตบอลโลกทีมเยาวชนในปี 1981 สำหรับในฟุตบอลโลก 2022 นี้ กาตาร์อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เอกวาดอร์, เซเนกัล และเนเธอร์แลนด์ แน่นอนว่าทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในสายคือเนเธอแลนด์ กาตาร์จะต้องพยายามเอาชนะทีมใหญ่จากฝั่งแอฟริกาและยุโรปให้ได้ โดยเฉพาะทีมชาติเซเนกัล ที่เป็นแชมป์ แอฟริกัน เนชันคัพและนำทีมโดยมาเน่ อดีตนักเตะตัวเก่งของหงส์แดงลิเวอร์พูล

ทีมชาติกาตาร์มีชื่อเสียงในการสร้างทีมเยาวชน และเป็นแชมป์ AFC Asian Cup เมื่อปี 2019 และในปัจจุบันเป็นทีมอันดับที่ 51 ในการจัดอันดับทีมโลก ทีมชาติกาตาร์คุมทีมโดยเฟลิกซ์ ซานเชส จากประเทศสเปนที่คุมทีมมาตั้งแต่ปี 2017 และมีสถิติการคุมทีมชนะ 41 ครั้ง แพ้ 23 ครั้ง และเสมอ 14 ครั้ง

จุดเด่นและจุดด้อยของทีม

จุดเด่นของทีม : ทีมชาติกาตาร์เล่นบอลบนพื้นได้ดี และมีการโจมตีแบบสวนกลับที่ได้ผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสวนกลับผ่านอาฟีฟ ที่จะตัดบอลเข้าทางซ้ายและโจมตีคู่ต่อสู้ได้ดี นอกจากนั้นแล้วนักเตะทุกคนยังเล่นด้วยกันมานานในระดับสโมสรจึงทำให้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทีมของซานเชสยังได้เปรียบในเรื่องของเสียงเชียร์

จุดอ่อนของทีม : กองหลังของทีมที่ยังเป็นจุดอ่อน โดยเฉพาะเมื่อต้องเจอกับทีมอันดับโลกอย่างเนเธอแลนด์และทีมแกร่งอย่างเซเนกัล รวมทั้งอาการบาดเจ็บของนักเตะที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากนั่งเตะตัวสำรองยังมีฟอร์มที่แข็งแกร่งสู้ตัวจริงไม่ได้

นักเตะตัวสำคัญ : Akram Afif, Almoez Ali , Hassan Al Haydos

ผู้เล่นที่น่าจับตามอง: Tarek Salman , Mohammed Al Bayati

โอกาสในการเข้ารอบลึกในฟุตบอลโลก 2022

กาตาร์จะต้องเอาชนะสองแชมป์รุ่นใหญ่จากทั้งแอฟริกาและยุโรป หากพวกเขาต้องการผ่านรอบแบ่งกลุ่มของทัวร์นาเมนต์ของตัวเอง การป้องกันแชมป์แอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่น เซเนกัลจะเป็นความท้าทายอย่างแท้จริง โดยทุกสายตาจับจ้องไปที่ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าของลิเวอร์พูล เกมกลุ่มสุดท้ายของกาตาร์ กับชายอีกคนของลิเวอร์พูล เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และทีมเนเธอร์แลนด์ของเขา อาจมีทุกอย่างในไลน์ การแข่งขันนัดแรกสำหรับกาตาร์จะทำให้เจ้าภาพพบกับเอกวาดอร์ในวันที่ 20 พ.ย. ในเกมที่น่าจะชนะมากที่สุดในทั้งสามเกม ร่วมพนันเกมนี้ได้ที่ M88 หากเจ้าภาพเก็บชัยชนะจะทำให้เจ้าภาพมีวิธีการที่สมบูรณ์แบบในการเริ่มต้นการแข่งขันได้อย่างดีทีเดียว อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าอาจจะเป็นงานที่ยากมากที่ทีมจะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมได้ ต้องมารอดูกันว่าในเกมแรกที่พบกับทีมเอกวาดอร์นั้นจะสามารถเก็บ 3 แต้มได้หรือไม่ และต้องไปลุ้นเสมอกับอีกสองทีมที่เหลือ โดยต้องใช้ความได้เปรียบในการเล่นเป็นเจ้าบ้านให้มากที่สุด

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …