5 ทีมใหญ่ที่อาจจะชวดไปฟุตบอลโลก 2022

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดเมื่อปี 2018 จัดขึ้นโดยไม่มีทีมใหญ่อย่างอิตาลี เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา และขาดว่าในทัวร์นาเม้นที่การ์ต้าในปีหน้าก็อาจจะไม่แตกต่างไปจากครั้งที่แล้ว

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

โดยในปัจจุบันการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ต่างประเทศเริ่มยากขึ้น ประเทศเล็ก ๆ พัฒนาทีมอย่างต่อเนื่องและทำให้การแข่งขันนั้นสูงขึ้น ในขณะที่ประเทศต่างๆ เช่น เบลเยียม บราซิล และอังกฤษ กำลังทำได้ดีในรอบคัดเลือก ก็มีทีมเต็งอีกหลายทีมที่ทำผลงานได้ไม่ดีนัก บทความของเราได้นำเสนอรายชื่อของทั้ง 5 ทีมใหญ่ที่เสี่ยงต่อการพลาดไปเล่นในฟุตบอลโลกที่กาตาร์ในปี 2022

อิตาลี
หลังจากชนะยูโร 2020 อิตาลีจะเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 – แต่มีอันตรายที่ลูกทีมของ Roberto Mancini จะพลาดใน Copa Mundial ติดต่อกันเป็นครั้งที่สอง พวกเขาอยู่ในตำแหน่งโพลไปสู่กลุ่มซีอันดับต้น ๆ แต่การเสมอกับบัลแกเรียและสวิตเซอร์แลนด์นั้นมีเรื่องที่ซับซ้อน อิตาลียังคงเป็นผู้นำกลุ่ม แต่หากสวิตเซอร์แลนด์ชนะเกมที่เหลือทั้งหมด – หรือหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้ในกรุงโรมและชนะเกมอื่นๆ ของพวกเขา – Granit Xhaka และผู้ร่วมจะอ้างสิทธิ์ในการคัดเลือกอัตโนมัติเพียงแห่งเดียวอิตาลีจะถูกบังคับให้เข้าสู่รอบเพลย์ออฟของยูฟ่า ซึ่งซับซ้อนกว่ารุ่นก่อนๆ รองชนะเลิศ 10 คน และอีก 2 ทีมจากเนชั่นลีก 2020-21 จะถูกแบ่งออกเป็นสามเส้นทางที่จะเล่นรอบเพลย์ออฟนัดเดียวสองรอบ

กล่าวโดยสรุป อิตาลีจะเผชิญกับโอกาสหนึ่งในสี่ของการคัดเลือก – หรือโอกาส 75% ที่จะพลาดการแข่งขัน

แต่พวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดในยูโร และคงจะเป็นเรื่องน่าประหลาดใจมากหากอิตาลีไม่อยู่ในกาตาร์ในเดือนพฤศจิกายนปีหน้า

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

สเปน
สเปนพบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่คล้ายคลึงกับอิตาลี – น่าประทับใจในยูโร แต่ต้องเผชิญกับเส้นทางที่ท้าทายในการผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก สเปนนำอยู่ 1 แต้มในกลุ่มของพวกเขา แต่ทำแต้มหล่นใส่กรีซและสวีเดน ซึ่งเป็นความพ่ายแพ้ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกครั้งแรกของพวกเขานับตั้งแต่ปี 1993 ทำให้พวกเขาต้องยืนหลัง สวีเดนมีเกมในมืออยู่สองเกมในตอนแรก ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถดึงเกมกลับมาพบกับสเปน และยังคงไปถึงกาตาร์ด้วยชัยชนะอีกสามนัด

หากสิ่งนี้เกิดขึ้น สเปนอาจถูกบังคับให้ต้องลงเล่นในเส้นทางเพลย์ออฟ อย่างที่เป็นอยู่ การวางเดิมพันจะขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าสเปนอาจเผชิญกับอิตาลีในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศอีกครั้ง

นักเตะชาวสเปนได้เล่นฟุตบอลโลกมาแล้วทุกรายการตั้งแต่ปี 1978 แต่ด้วยการเล่นที่ขี้อายและหนังกล้วยจำนวนมากที่ขวางทาง การแข่งขันในปีหน้าก็อาจไม่มีผู้ชนะในปี 2010

สหรัฐอเมริกา
แท็ก ‘Golden Generation’ สามารถเป็นได้ทั้งพรและคำสาป และขณะนี้สหรัฐอเมริกากำลังค้นพบแรงกดดันเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับฉลาก ทีมที่มี Weston McKennie, Christian Pulisic, Sergino Dest, Gio Reyna และคนอื่น ๆ อาจได้รับรางวัล CONCACAF Gold Cup และ Nations League แต่พวกเขาเริ่มพูดติดอ่างในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก USMNT ทำได้เพียงเสมอกับเอลซัลวาดอร์และแคนาดาในกลุ่มที่มีเพียงสามอันดับแรกจากแปดทีมเท่านั้นที่จะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศโดยอัตโนมัติในปีหน้า

ในเกมที่เอาชนะฮอนดูรัส 4-1 นั้นดีกว่า แต่มีความรู้สึกว่ากลุ่มที่มีความสามารถยังไม่ได้เป็นทีมที่เชื่อมโยงกัน

เหลืออีก 11 เกม มีโอกาสมากมายสำหรับพวกเขาที่จะคลิก แต่ CONCACAF รอบคัดเลือกอาจไม่ได้รับการให้อภัยด้วยการเดินทางไปอเมริกากลางที่ยากลำบาก เม็กซิโกที่อันตรายตลอดกาล และทีมแคนาดาที่ดีที่สุดที่คนรุ่นต่อรุ่นต้องเผชิญ

อันดับที่สี่ก็เพียงพอแล้วสำหรับจุดเพลย์ออฟ แต่สหรัฐอเมริกาไม่สามารถจัดการได้เมื่อสี่ปีก่อน ความกระวนกระวายใจจะเพิ่มขึ้นหากความไม่สอดคล้องกันไม่ดีขึ้นในไม่ช้า

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดเมื่อปี 2018 จัดขึ้นโดยไม่มีทีมใหญ่อย่างอิตาลี เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา และขาดว่าในทัวร์นาเม้นที่การ์ต้าในปีหน้าก็อาจจะไม่แตกต่างไปจากครั้งที่แล้ว

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

โคลอมเบีย
การคัดเลือกรอบคัดเลือกในอเมริกาใต้นั้นยากขึ้นมาก ทุกทีมเล่นในบ้านและนอกบ้านโดยแทบไม่มีนัดที่ง่ายเลยในหมู่พวกเขา แม้แต่ปลาซิวของทวีปเช่นโบลิเวียก็สามารถเป็นถั่วที่ยากต่อการแตกร้าวในระดับความสูงของลาปาซ

โคลอมเบียสร้างความประทับใจในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2 ครั้งก่อนหน้านี้ แต่ยังทำผลงานได้ไม่ดีในรอบคัดเลือกจนถึงตอนนี้ การจับฉลากหลายครั้งได้ใช้ความพยายามของพวกเขาและการตบ 6-1 ในเอกวาดอร์บอกเป็นนัยถึงกลุ่มที่ผ่านจุดสูงสุดของพวกเขา

ความพ่ายแพ้นั้นทำให้ Reinaldo Rueda เข้ามาแทนที่ Carlos Queiroz ในฐานะผู้จัดการทีม แต่โคลอมเบียกำลังนั่งอยู่ในอันดับที่ห้า ซึ่งจะทำให้พวกเขาผ่านเพลย์ออฟข้ามทวีป และอยู่ในอันตรายที่จะถูกแซงโดยทีมอย่างเปรูและปารากวัย

โคลอมเบียนำสีสันและความมีไหวพริบมากมายมาสู่ฟุตบอลโลก แต่ยังคงจับต้องไม่ได้ว่าพวกเขาจะอยู่ที่กาตาร์หรือไม่

ชิลี
ชิลีเป็นหัวหน้าในช่วงปี 2010 โดยคว้าแชมป์โคปาอเมริกา 2 สมัย และจับภาพจินตนาการที่แอฟริกาใต้ 2010 และบราซิล 2014 ด้วยฟุตบอลแนวรุก แต่ดาวฤกษ์รุ่นนั้นไม่ได้ถูกแทนที่อย่างเพียงพอ ดาราอย่างเคลาดิโอ บราโว่, อาร์ตูโร วิดัล และอเล็กซิส ซานเชซ ยังคงเป็นตัวจริง และชิลีเป็นทีมที่เรียกร้องเลือดสด หลังจากพลาดไปในปี 2018 ที่ซึ่งพวกเขาสามารถเทียบได้กับเกมของโครเอเชียและไปถึงรอบชิงชนะเลิศ 

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

 

Check Also

ฟีฟ่าอ้างแฟนบอลส่วนใหญ่ต้องการให้บอลโลกจัดทุก 2 ปี

ในขณะที่การแข่ง …