ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ทีมไหนใกล้ผ่านเข้ารอบและทีมไหนบ้างที่สร้างเซอร์ไพรซ์

ในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคมนี้ การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะทีมจากยุโรปที่การแข่งขันได้ผ่านไปเกินครึ่งทางแล้ว โดยมีทีมทั้งหมด 55 ทีมที่คาดหวังว่าจะได้ผ่านเข้ารอบ แน่นอนว่ามีทีมที่ใกล้ที่จะทำได้สำเร็จมากกว่าทีมอื่นๆ

ในส่วนของทีมชาติอังกฤษซึ่งเป็นทีมขวัญใจแฟนบอลทั่วโลก ทำสถิติไม่แพ้ทีมใด 100% รวมทั้งทีมชาติเดนมาร์กที่ยังไม่แพ้ทีมใดเป็นเวลา 6 เกมติดต่อกัน โดยมีแอลมาเนียเป็นทีมที่สร้างเซอร์ไพรซ์มากที่สุด โดยรั้งเป็นอันดับสองของกลุ่มรองจากทีมชาติเยอรมัน

วันนี้เราจะมาสรุปว่าในแต่ละกลุ่มในรอบคัดเลือกของยุโรป แต่ละกลุ่มมีสถานการณ์อย่างไรบ้าง โดยโควต้าของทวีปยุโรปนั้นได้รับการอนุญาตทั้งหมด 13 ทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศการ์ต้าในช่วงสิ้นปีหน้า ซึ่งคือทีมอันดับ 1 ของทั้ง 10 กลุ่ม และทีมที่มีคะแนนรองลงมาสูงสุด 

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ทุกคู่ที่ W88

กลุ่ม A – ทีมชาติโปรตุเกสรั้งตำแหน่งจ่าฝูงและเป็นทีมเดียวในกลุ่ม A ที่ยังไม่แพ้ให้กับทีมใด ตามมาด้วยเซอร์เบียที่มีทั้งหมด 11 คะแนน ลักเซมเบริ์ก ไอร์แลนด์และ อาเซอร์ไบจาน คาดว่าในกลุ่มนี้ โปรตุเกสน่าจะเข้ารอบไปเป็นที่หนึ่งของกลุ่มอย่างไม่มีปัญหา

กลุ่ม B – ทีมชาติสเปนรั้งตำแหน่งจ่าฝูงด้วยคะแนน 13 คะแนน จากการลงเล่นไปทั้งหมด 6 เกมมากกว่าทีมอันดับสองอย่างสวีเดนและกรีซที่เป็นทีมอันดับ 3 ไป 2 เกม ส่งผลให้สถานการณ์ในกลุ่มนี้ค่อนข้างไม่แน่นอนเนื่องจากหากสวีเดนเก็บได้ 6 คะแนนเต็มจากสองนัดที่ยังไม่ได้ลงแข่งก็สามารถแซงหน้าสเปนไปได้ 

กลุ่ม C – ทีมแชมป์ยูโรล่าสุดอย่างอิตาลียังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และนำโด่งในกลุ่มนี้ที่คะแนนทั้งหมด 14 คะแนนจากการลงเล่นทั้งหมด 6 นัด โดยเกมล่าสุดพวกเขาถล่มลิธัวเนียไป 5-0 ประตู สวิสเซอร์แลนด์มีคะแนนเป็นอันดับสองที่ 8 คะแนนและลงเล่นน้อยกว่าทีมอัซซูรี่ 2 เกม

กลุ่ม D – สำหรับในกลุ่มนี้ ฝรั่งเศสแชมป์เก่านำเป็นจ่าฝูงโดยเก็บได้ 12 เกมจากการลงเล่นทั้งหมด 6 นัด โดยเก็บได้สามคะแนนในเกมล่าสุดจากการเอาชนะฟินแลนด์ไปได้ 2-0 ประตูจากการยิงของกรีซมันต์ทั้งสองลูก หลังจากที่ไม่ชนะใครมาติดต่อกันถึง 5 เกมในการลงเล่น 90 นาที อย่างไรก็ตามคาดว่าฝรั่งเศสน่าจะประคองตัวเข้าเป็นที่หนึ่งของกลุ่มไปได้ในที่สุด

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ทุกคู่ที่ W88

กลุ่ม E – ทีมชาติเบลเยี่ยม ทีมที่มีดีกรีเป็นทีมที่เก่งที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของฟีฟ่า ดูจะเป็นหนึ่งในทีมที่น่าจะผ่านเข้ารอบมากที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นที่หนึ่งในกลุ่มนี้แล้ว ยังมีคะแนนรวมถึง 16 คะแนน รั้งตำแหน่งจ่าฝูงที่นำทีมอันดับสองอย่างสาธารณรัฐเชกอยู่ถึง 11 แต้ม โดยเบลเยี่ยมทำสถิติยอดเยี่ยมเอาชนะไปได้ทั้งหมด 5 นัดติดกันและเสมอหนึ่งในนัด

ในส่วนของทีมชาติเวลส์ที่ตอนนี้ตามมาเป็นอันดับ 3 โชว์ผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในเกมล่าสุด ด้วยการเสมอทีมรั้งท้ายกลุ่มอย่างเอสโตเนียไปแบบไม่มีประตู

กลุ่ม F – หลังจากการเข้ารอบรองชนะเลิศในยูโร 2020 โดยไปแพ้ให้กับทีมชาติอังกฤษ เดนมาร์กโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวนาร์เมนต์นี้ พวกเขากวาดชัยชนะแบบ 100% และทำประตูไปแล้วทั้งหมดถึง 22 ประตูและไม่เสียประตูเลยตลอด 6 เกมที่ผ่านมา โดยมีสกอตแลนด์ตามมาห่างๆเป็นอันดับสองของกลุ่มอยู่ที่ 11 แต้มหลังจากที่เอาชนะออสเตรียไปได้หวุดหวิด 1-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

กลุ่ม G – สถานการณ์ในกลุ่ม G ค่อนข้างจะซับซ้อนกว่ากลุ่มอื่น เนื่องจากนอร์เวย์และเนเธอแลนด์มีคะแนนเท่ากันอยู่ 13 หลังจากที่เมมฟิส ดีเพย์ ยิงแฮตทริกให้ทีมกังหันสีส้มเอาชนะทีมชาติตุรกีไปได้ 6-0 ประตูในเกมล่าสุด ทำให้ทีมเป็นจ่าฝูงในตอนนี้ สำหรับทีมอันดับสามอย่างตุรกีที่ถึงแม้จะแพ้ไปอย่างย่อยยับแต่ก็ยังมีคะแนนรวมที่ 11 คะแนน และเพียงพอที่จะลุ้นเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 

กลุ่ม H – เช่นเดียวกับกลุ่ม G ที่มีสองทีมที่มีคะแนนเท่ากัน โดยในตอนนี้โครเอเชียและรัสเซียมีแต้มเท่ากันอยู่ที่ 13 คะแนนจากการลงแข่งไปทั้งหมด 6 นัด ตามมาด้วยสโลวาเกีย 

กลุ่ม I – กลุ่มที่แฟนบอลชาวไทยน่าจะให้ความสนใจมากที่สุด เพราะมีทีมชาติสิงโตคำรามรวมอยู่ด้วย โดยอังกฤษเสียสถิติการชนะรวด 100% เนื่องจากทำได้แค่เสมอกับโปแลนด์ในเกมที่ล่าสุด อย่างไรก็ตามอังกฤษน่าจะผ่านเข้ารอบไปได้ในที่สุด 

นอกจากทีมชาติอังกฤษแล้วในกลุ่มนี้ยังมีทีมม้ามืดอย่างแอลบาเนียที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยสถิติการเอาชนะไปได้ 4 ใน 6 เกม 

กลุ่ม J – เยอรมันนีทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและมีคะแนนนำเป็นจ่าฝูงที่ 15 แต้ม ตามมาด้วยอาร์เมเนียและโรมาเนียที่ 11 และ 10 คะแนน คาดว่าทีมเมืองเบียร์น่าจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายแบบไม่มีปัญหา 

เดิมพันฟุตบอลโลก 2022 ได้ทุกคู่ที่ W88

Check Also

ฟีฟ่าอ้างแฟนบอลส่วนใหญ่ต้องการให้บอลโลกจัดทุก 2 ปี

ในขณะที่การแข่ง …