บทสรุปล่าสุดสำหรับฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟ

หลังจากได้ทีมทั้งหมด 15 ทีมจากทุกทวีปเข้าร่วมเล่นในรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกเรียบร้อยแล้วจากการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบแรกก่อนที่สิ้นปีที่แล้ว การแข่งขันรอบเพลย์ออฟโซนยุโรปเพื่อคัดเลือกทีมที่เหลือกำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งในช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนี้

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟที่ W88

ในรอบคัดเลือกรอบแรกที่ผ่านมา มีประเทศในยุโรปทั้งหมด 10 ประเทศได้จองสถานที่ในฟุตบอลโลกปี 2022 รวมทั้งทีมใหญ่อย่างอังกฤษ เยอรมัน และแชมป์เก่าฝรั่งเศสที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปแบบไม่มีปัญหา โดยทั้งสามทีมทำสถิติได้อย่างยอดเยี่ยมและเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม อย่างไรก็ตามยังมีที่ว่างอีก 3 ที่สำหรับโควต้าของทางยุโรปที่ทางฟีฟ่ากำหนดไว้ โดยในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟนี้มีสถานการณ์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโอกาสที่ทีมใหญ่อย่างอิตาลีหรือโปรตุเกสจะโคจรมาพบกันหากทั้งสองทีมทำได้ดีในรอบแรก รวมทั้งทีมชาติรัสเซียที่มีกำหนดจะเข้าร่วมการแข่งขันที่กาตาร์ในตอนแรก แต่ล่าสุดได้ถูกคว่ำบาตรจากการลงความเห็นของทั้งฟีฟ่าและยูฟ่า ซึ่งนั่นก็หมายความว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ในการแข่งขันอีกต่อไป

ในขณะที่ทางทีมชาติยูเครนซึ่งถูกบุกรุกนั้น และมีโปรแกรมจะเตะกับทีมชาติสกอตแลนด์ก็ได้รับผลกระทบและเกมได้ถูกเลื่อนออกไปจนถึงเดือนมิถุนายนอีกเช่นกัน

โปรแกรมการแข่งขันรอบเพลย์ออฟทั้งหมด

สายเอ สกอตแลนด์ vs ยูเครน 24 มีนาคม เลื่อนออกไป

สายเอ เวลส์ vs ออสเตรีย 24 มีนาคม 19:45 น. GMT/ 15:45 น.

สายบี รัสเซีย vs โปแลนด์ 24 มีนาคม ยกเลิก

สายบี สวีเดน vs สาธารณรัฐเช็ก 24 มีนาคม 19:45 น. GMT/ 15:45 น.

สายซี อิตาลี vs มาซิโดเนียเหนือ 24 มีนาคม 19:45 น. GMT/ 15.45 น.

สายซี โปรตุเกส vs ตุรกี 24 มีนาคม 19:45 น. GMT/ 15:45 น.

รอบเพลย์ออฟสำหรับผู้ชนะในสาย B และ C จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม เวลา 19.45 น. GMT/15.45 น.

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟที่ W88

จะเกิดอะไรขึ้นในสายที่มีรัสเซียร่วมอยู่ด้วย

ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ได้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดหลังจากรัสเซียได้เข้าทำการรุกรานของยูเครน และเลือกที่จะห้ามประเทศรัสเซียจากการแข่งขันระดับทวีปและระดับโลกจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม นอกจากนั้นแล้วโปแลนด์ได้กล่าวไว้แล้วว่าพวกเขาจะไม่ลงสนามกับรัสเซียเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับยูเครน ส่งผลให้ตอนนี้พวกเขาได้รับรางวัลบายพาสเส้นทาง B รอบชิงชนะเลิศแล้ว สมาคมฟุตบอลของสวีเดนและสาธารณรัฐเช็กก็ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกับรัสเซียในรูปแบบที่แก้ไขใด ๆ  โดยมี Football Union of Russia ที่คล้ายกัน (RFU) ซึ่งคล้ายกับคณะกรรมการ ROC ที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งถูกพิจารณาในขั้นตอนเดียว ที่อื่นๆ ยูเครน ซึ่งได้รับข้อเสนอให้เล่นในบ้านในโปแลนด์จนกว่าจะเคลียร์ให้กลับประเทศของตนได้ ได้เห็นการพบกับสกอตแลนด์ของพวกเขาถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะถึงฤดูร้อน เมื่อทั้งสองประเทศมีกำหนดจะพบกันในยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก การแข่งขัน. การตัดสินใจนั้นหมายความว่าผู้ชนะในการพบกันระหว่างเวลส์และออสเตรียจะต้องรอนานก่อนที่จะเผชิญหน้ากันครั้งสุดท้ายในเส้นทาง A 11 ทีมที่ยังคงอยู่ในการแข่งขันในขั้นตอนนี้โดยที่ไม่มีทีมชาติรัสเซียร่วมอยู่ด้วยแล้วประกอบด้วยรองชนะเลิศจากรอบแบ่งกลุ่มของการคัดเลือกยูฟ่า และสองผู้ชนะกลุ่มที่ดีที่สุดจากอันดับโดยรวมของลีกแห่งชาติประจำปี 2020-21 ที่ไม่ผ่านการคัดเลือก โดยตรงสำหรับกาตาร์ 2022 หรือจบที่สองในกลุ่มของพวกเขา

ฟุตบอลโลก 2022 จะมีการจัดกลุ่มเมื่อไหร่?

การแข่งขันรอบคัดเลือกของยูฟ่าใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว การแข่งขันเพลย์ออฟที่จัดขึ้นในส่วนของแอฟริกา และรอบสุดท้ายของเกมกลุ่มที่จัดขึ้นในอเมริกาใต้และเอเชีย รายชื่อผู้เข้าแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ก็ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว การจับสลากสำหรับรอบชิงชนะเลิศที่กาตาร์มีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 3 เมษายน โดยจุดหนึ่งจากยุโรปยังคงรอที่จะเติมเต็มในเวทีนั้น ในขณะที่การแข่งขันมีกำหนดจะเริ่มในวันที่ 21 พฤศจิกายนและดำเนินไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2565

เดิมพันฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟที่ W88

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …