5 ข้อที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงสิ้นปีนี้ จะเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 22 ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอล มีกำหนดจะจัดขึ้นที่กาตาร์ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565 โดยจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศแถบตะวันออกกลางหรือที่เรียกง่ายๆว่าอาหรับ และจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่สองที่จัดขึ้นทั้งหมดในทวีปเอเชีย

ที่ผ่านมาแฟนบอลคงได้ยินข่าวฉาวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเก็งกำไร, เรื่องอื้อฉาวคอร์รัปชั่น และการดำเนินการทั้งหมด กาตาร์ได้เตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันอย่างเต็มที่แล้ว แน่นอนว่ามีอะไรมากมายให้ตั้งตารอที่ฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้นที่กาตาร์ และหากคุณเป็นแฟนฟุตบอลที่พร้อมเชียร์ทีมโปรดของคุณในงานใหญ่ครั้งนี้ เราได้รวบรวมสิ่งสำคัญ 6 ประการและข้อเท็จจริงที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับฟุตบอลโลกที่จะมาถึงนี้

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

1.การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นฟุตบอลโลกฤดูหนาวครั้งแรกที่จะจัดขึ้น FIFA World Cup Qatar 2022 จะเป็นฟุตบอลโลกฤดูหนาวครั้งแรกที่จัดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม การแข่งขันฟุตบอลโลกทั้งหมดที่มักเล่นในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ยังไม่ชัดเจนว่าจะส่งผลกระทบต่อฤดูกาลของสโมสรทั่วโลกอย่างไร แต่สภาพอากาศในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมจะยอดเยี่ยมในกาตาร์

2. การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จะจัดขึ้นทั้งหมดใน 8 สนาม ซึ่งเป็นจำนวนสนามน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ข้อเท็จจริงที่ดีอีกประการหนึ่งเกี่ยวกับฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้นที่กาตาร์คือจำนวนสถานที่ กาตาร์จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ได้เพียง 8 สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามที่มีจำนวนสนามน้อยที่สุดในรอบหลายปีล่าสุด โดย 8 สเตเดียมจาก 5 เมืองจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 เพื่อเอาชนะความร้อน ชาวกาตาร์ได้ให้คำมั่นที่จะติดตั้งสนามกีฬาด้วยระบบระบายความร้อนด้วยอากาศที่รักษาอุณหภูมิไว้ที่ไม่เกินบวก 27 องศาเซลเซียส สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดคือสนามกีฬา Lusail Aykonik รองรับผู้ชมได้ 86,000 คนและจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

3. โลโก้ของฟุตบอลโลก 2022 แสดงถึงความไม่มีที่สิ้นสุดและความสามัคคี โลโก้ของการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 เป็นริบบิ้นที่สื่อถึงความไม่มีที่สิ้นสุดและความกลมกลืน ตลอดจนรูปทรงของเนินทราย ริบบิ้นมีการออกแบบอาหรับแบบดั้งเดิม ในโลโก้ คุณจะเห็นตัวเลข 2 และ 0 (สัมพันธ์กับปีงาน) เขาเป็นภาพสีธงชาติกาตาร์และเสื้อผ้าอาหรับสีขาวตามประเพณี กาตาร์ 2022 เขียนด้วยอักษรอารบิกโบราณ

4. FIFA 2022 จะเป็นฟุตบอลโลกที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา อย่างที่คาดไว้ กาตาร์กำลังใช้จ่ายเงินมหาศาลถึง 2 แสนล้านดอลลาร์ในโครงการโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งรวมถึงการก่อสร้างสนามกีฬา ทางหลวง โรงแรม และอื่นๆ สิ่งนี้จะทำให้กาตาร์ฟีฟ่าเวิลด์คัพเป็นหนึ่งในฟุตบอลโลกที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกม และกาตาร์จะไม่ทิ้งก้อนหินไว้เพื่อให้แน่ใจว่าแฟน ๆ จะได้รับประสบการณ์ที่มีชีวิตชีวา

5. ห้ามเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสนามกีฬาในช่วง FIFA 2022 จะไม่มีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสนามกีฬาในช่วงฟุตบอลโลกปี 2022 เนื่องจากเป็นประเทศที่นับถือศาสนาอิสลาม กาตาร์จึงมีกฎหมายที่เข้มงวดห้ามนำเข้าหรือบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ ที่จริงแล้ว หากคุณถูกจับได้ว่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามท้องถนน ผลที่ตามมาอาจร้ายแรง อย่างไรก็ตาม เนื่องในบอลโลก จะมีสถานประกอบการเฉพาะที่จัดตั้งขึ้นเป็นโซนแฟนคลับ ซึ่งจะมีการเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับแฟนๆ ร่วมกับโรงแรมและร้านอาหารที่ได้รับใบอนุญาตอื่นๆ

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …