เส้นทางสู่กาตาร์ 2022 กับ 13 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งปีพอดีๆที่การแข่งขันฟุตบอลทัวนาเม้นต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกจะกลับมาลงเล่นอีกครั้ง ฟุตบอลโลก 2022 และหลังจากการแข่งขันในรอบคัดเลือกเพื่อหาทีมที่ดีที่สุดเพื่อเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายผ่านมาอย่างเข้มข้น ในตอนนี้เราก็กำลังมองเห็นภาพลางๆแล้วว่าจะมีทีมไหนที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นได้บ้าง โดยในตอนนี้มีทั้งหมด 13 ทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายได้เรียบร้อยแล้ว

เดิมพันฟุตบอลโลกที่ W88

ทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 13 ทีมได้แก่ เซอร์เบีย เดนมาร์ก สเปน เนเธอแลนด์ สวิสเซอร์แลนด์ โครเอเชีย ฝรั่งเศส อังกฤษ เบลเยี่ยม เยอรมันนี บราซิล อาร์เจนตินา และกาต้าร์ จากการใช้สิทธิของการเป็นเจ้าภาพ โดยจะเป็นการเข้าร่วมฟุตบอลโลกครั้งแรกของทีมเจ้าภาพ สำหรับการจับสลากการแบ่งกลุ่มนั้นจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 เมษายน ปีหน้าที่เมืองโดฮา โดยจะมีทั้งหมด 32 ทีมที่เข้าร่วมการแบ่งกลุ่ม

ในตอนนี้ยังมีพื้นที่ว่างอีกทั้งหมด 19 ทีม ที่จะตัดสินกันก่อนเดือนมิถุนายน 2022

รอบคัดเลือกโซนยุโรป

มีทั้งหมด 10 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจากการคัดเลือกในโซนยุโรป โดยยังมีทีมใหญ่อย่างอิตาลีและโปรตุเกสที่ยังต้องเข้าไปลุ้นในรอบเพลย์ออฟ ร่วมกับสวีเดน สกอตแลนด์ รัสเซีย เวลส์ และออสเตรียในรอบเพลย์ออฟ

เดิมพันฟุตบอลโลกที่ W88

รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้

สำหรับสถานการณ์ของโซนอเมริกาใต้ก็เข้มข้นไม่แพ้กัน โดยทีมยักษ์ใหญ่อย่างบราซิลและอาร์เจนตินาเป็นเพียงสองทีมที่ผ่านเข้ารอบอย่างเป็นทางการ ในขณะที่เอกวาดอร์และโคลอมเบียอยู่ในสองตำแหน่งที่จะเข้ารอบอัตโนมัติที่เหลือ โดยมีเปรูรอ

รอบคัดเลือกโซนแอฟริกา

ยังมีอีกหลายจุที่จะอ้างสิทธิ์ในโซนแอฟริกันของรอบคัดเลือก แม้ว่า 10 ทีมได้จองที่นั่งในรอบเพลย์ออฟเพิ่มเติมแล้วก็ตาม แอลจีเรีย, ตูนิเซีย, ไนจีเรีย, แคเมอรูน, มาลี, อียิปต์, กานา, เซเนกัล, โมร็อกโก และคองโก ทั้งหมดจะต่อสู้กันเพื่อตัดสินห้ารอบคัดเลือกจากทวีป

รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

กาตาร์ผ่านเข้ารอบในฐานะทีมจากเอเชีย ขณะที่อิหร่านและเกาหลีใต้อยู่ใกล้พวกเขาโดยที่ยังต้องการแต้ม เลบานอนหวังว่าจะช่วยบรรเทาทุกข์ที่จำเป็นให้กับประเทศด้วยคุณสมบัติ และพวกเขารั้งอันดับ 4 รองจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เดิมพันฟุตบอลโลกที่ W88

 

 

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …