โรแบร์โต้ มันชินี่ มั่นใจว่าอิตาลีจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก

หลังจากเสมอกับไอร์แลนด์เหนือไป 0-0 ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเมื่อคืนนี้ ส่งผลให้ทีมชาติอิตาลี แชมป์ยูโร 2020 ล่าสุด ทำให้ทีมต้องเข้าไปลุ้นเข้ารอบในการแข่งขันเพลย์ออฟเพื่อเป็นหนึ่งในทีมสุดท้ายที่จะได้เล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่กาต้าร์

อิตาลีลงเล่นเกมสุดท้ายกับไอร์แลนด์เหนือในรอบคัดเลือกของกลุ่มซี และไม่สามารถทำประตูได้ที่เบลฟาสต์ ประกอบกับผลการแข่งขันที่สวิสเซอร์แลนด์เอาชนะบัลแกเรียไปได้ 4-0 ประตู ทำให้สวิสเซอร์แลนดขึ้นเป็นจ่าฝูงและเข้ารอบสุดท้ายไปโดยอัตโนมัติ

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

การเข้าร่วมการแข่งขันในรอบเพลย์ออฟอีกครั้งอาจจะนำความทรงจำอันเจ็บปวดกลับมาในปี 2017 เมื่ออิตาลีพ่ายแพ้ทั้งสองนัดให้กับสวีเดน ส่งผลให้พลาดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซีย ในครั้งนั้นหนังสือพิมพ์อิตาลี Gazzetta dello Sport กล่าวว่าเป็นหายนะในวงการฟุตบอลอิตาลีเลยทีเดียว

สำหรับผู้จัดการทีม โรแบร์โต้ มันชินี่ ได้กล่าวถึงโอกาสในการเล่นเพลย์ออฟว่าเขาไม่มีความกลัว

“เราจะไปบอลโลกในเดือนมีนาคม และจากนั้นบางทีเราอาจจะคว้าแชมป์ได้ ผมมั่นใจอย่างยิ่ง” บอสอัซซูรี่กล่าว

“แม้จะคุมเกมได้ แต่ทีมของเรายังประสบปัญหาในการทำประตูไม่ได้ เราจำเป็นต้องยิงให้เร็วกว่านี้ในคืนนี้ มันเป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะเราน่าทำได้ดีกว่านี้ในการแข่งขันในรอบนี้”

“เราจำเป็นต้องมองหาสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจนถึงตอนนี้และสงบสติอารมณ์จนถึงเดือนมีนาคม และเราควรเอาชนะบัลแกเรียได้ รวมทั้งจุดโทษสองครั้งกับสวิตเซอร์แลนด์ เกมที่เราพลาดเหล่านี้น่าจะจบลงแบบที่เราได้เปรียบ ผมมั่นใจอย่างเต็มที่เกี่ยวกับเพลย์ออฟ”

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

สำหรับความผิดพลาดของอิตาลีครั้งนี้ หลายฝ่ายได้ออกมาแสดงความคิดเห็นรวมทั้ง เจมส์ ฮอร์นคาสเซิล ผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอลชาวอิตาลีที่ได้กล่าวกับ BBC Radio 5 Live ว่า

“ตารางการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติเป็นหนึ่งในเหตุผลที่อิตาลีต้องตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ หลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์ยูโร พวกเขาก็กลับเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก อาการช็อกที่ทำได้แค่เสมอกับบัลแกเรียในเดือนกันยายนในบ้าน และหลังจากนั้นก็เสมอ 0-0 ในสวิตเซอร์แลนด์โดยจอร์จินโญ่พลาดจุดโทษ”

“ภาพหลอนที่พวกเขาได้กลับมา ชัยชนะในยูโรคือการที่พวกเขาผ่านเข้ารอบไม่ได้สำหรับฟุตบอลโลกปี 2018 และที่นี่พวกเขากำลังเผชิญกับการไม่ผ่านเข้ารอบสำหรับอีกทีมหนึ่ง”

“อิตาลีมีเพลย์ออฟเป็นครั้งสุดท้ายในปี 2017 กับคู่ต่อสู้หลายคนที่คิดว่าพวกเขาสามารถเอาชนะได้ในสวีเดน และความตึงเครียดก็เกิดขึ้นกับพวกเขาในครั้งนั้น การหายไปของผู้เล่นบางคนในคืนนี้อย่าง สปินัซโซลา, แวร์รัตติ, คิเอลลินี, อิมโมบิเล่ มันไม่ใช่ข้อแก้ตัวแต่มันคือเหตุผลที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน พวกเขาไม่แพ้ใครเลยในกลุ่มและหากชนะได้ในเกมนี้ พวกเขาจะได้เข้ารอบสุดท้ายด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายและเชื่อว่าพวกเขาจะผ่านเข้าไปได้อย่างแน่นอน”

เดิมพันฟุตบอลโลกได้ที่ W88

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …