อุ่นเครื่องฟุตบอลโลกการ์ต้า 2022

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 22 จะจัดขึ้นในประเทศการ์ต้า ซึ่งเป็นประเทศอาหรับประเทศแรกที่จะเป็นเจ้าภาพทัวนาเม้นต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยจะจัดขึ้นที่ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนถึงวันที่ 18 ธันวาคม สำหรับการแข่งขันในรอบคัดเลือกนั้นจะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนในปีนี้ วันนี้ทีมงานฟุตบอลโลกของ W88 จะนำเสนอรายละเอียดของแต่ละกลุ่มว่าทีมไหนจะเจอใครบ้างในรอบคัดเลือกนี้ 

เดิมพันการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

ทีมแชมป์เก่าฝรั่งเศสจะพบกับกับยูเครน ฟินแลนด์ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา และคาซัคสถาน ในกลุ่มคัดเลือกสำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ทีมเมืองน้ำหอม 2018 ถูกจับในกลุ่ม D ของกลุ่มคัดเลือกยุโรป ในขณะที่ผู้เข้ารอบสุดท้ายในยูโรโดยไปแพ้กับโครเอเชียจะพบกับสโลวาเกีย รัสเซีย สโลวีเนีย ไซปรัส และมอลตาในกลุ่มเอช

ในกลุ่ม I ทีมชาติอังกฤษขวัญใจแฟนบอลชาวไทย จะต้องผ่านการคัดเลือกผ่านโปแลนด์, ฮังการี, แอลเบเนีย, อันดอร์รา และประเทศที่มีอันดับต่ำที่สุดคือซานมารีโน ในขณะที่ทีมชาติ เบลเยียม ทีมอันดับหนึ่งของโลกจากการจัดอันดับจากฟีฟ่า อยู่ในกลุ่มเดียวกับเวลส์ สาธารณรัฐเช็ก เบลารุส และเอสโตเนีย ในขณะเดียวกันทีมเมืองเบียร์ เยอรมนี ผู้ชนะฟุตบอลโลกปี 2014 จะพบกับโรมาเนีย ไอซ์แลนด์ มาซิโดเนียเหนือ อาร์เมเนีย และลิกเตนสไตน์

ทีมแชมป์ล่าสุดของยูโร 2020 ซึ่งล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบเล่นฟุตบอลโลกในปี 2018 ในรัสเซีย อยู่ในกลุ่มเดียวกับสวิตเซอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ บัลแกเรีย และลิทัวเนีย สำหรับทีมใหญ่ทีมอื่นๆเช่น สเปนจะพบกับสวีเดน, กรีซ, จอร์เจียและโคโซโวในกลุ่มบี
แม้ว่าจะไม่มีชาติใดในสหราชอาณาจักรที่แข่งขันกันเอง เดนมาร์กจะเผชิญกับหมู่เกาะแฟโร ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่ปกครองตนเองซึ่งมีประชากรเพียง 50,000 คน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของราชอาณาจักรเดนมาร์ก

การจับฉลากเสมือนจริงเกิดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ FIFA ในเมืองซูริก โดยไม่อนุญาตให้ตัวแทนจากประเทศสมาชิกเจ้าหน้าที่เข้าร่วมโดยมีนักเตะอย่าง รอซซี่ จากทีมชาติอิตาลีและวานเดอร์วาร์ทจากทีมชาติฮอลแลนด์เป็นสักขีพยาน

ผู้ชนะจาก 10 กลุ่มที่ผ่านเข้ารอบจากยุโรปจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศโดยอัตโนมัติในปี 2022 อีกสามแห่งจะแข่งขันกันระหว่างรองแชมป์กลุ่ม 10 กลุ่มและอีกสองทีมที่มีอันดับสูงสุดจาก UEFA Nations League

เดิมพันการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

รอบคัดเลือกจะเล่นระหว่างเดือนมีนาคมถึงพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 โดยมีกำหนดเพลย์ออฟในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์จะเป็นครั้งแรกที่เล่นในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม 2022 เพื่อหลีกเลี่ยงอุณหภูมิฤดูร้อนที่สูงในตะวันออกกลาง โดยจะเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันกับการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ หลังจากการแข่งขันยูฟ่า ยูโรเปียน แชมเปี้ยนชิพ 2020 ถูกเลื่อนออกไปสิบสองเดือนเนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัส

รายชื่อของทีมในแต่ละกลุ่มมีดังนี้ 

กลุ่ม A: โปรตุเกส เซอร์เบีย สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก อาเซอร์ไบจาน

กลุ่ม B: สเปน, สวีเดน, กรีซ, จอร์เจีย, โคโซโว

กลุ่ม C: อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ บัลแกเรีย ลิทัวเนีย

กลุ่ม D: ฝรั่งเศส ยูเครน ฟินแลนด์ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา คาซัคสถาน

กลุ่ม E: เบลเยียม เวลส์ สาธารณรัฐเช็ก เบลารุส เอสโตเนีย

กลุ่ม F: เดนมาร์ก ออสเตรีย สกอตแลนด์ อิสราเอล หมู่เกาะแฟโร มอลโดวา

กลุ่ม G: เนเธอร์แลนด์ ตุรกี นอร์เวย์ มอนเตเนโกร ลัตเวีย ยิบรอลตาร์

กลุ่ม H: โครเอเชีย, สโลวาเกีย, รัสเซีย, สโลวีเนีย, ไซปรัส, มอลตา

กลุ่ม I: อังกฤษ, โปแลนด์, ฮังการี, แอลเบเนีย, อันดอร์รา, ซานมารีโน

กลุ่ม J: เยอรมนี โรมาเนีย ไอซ์แลนด์ มาซิโดเนียเหนือ อาร์เมเนีย ลิกเตนสไตน์

เดิมพันการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ W88

Check Also

ฟีฟ่าอ้างแฟนบอลส่วนใหญ่ต้องการให้บอลโลกจัดทุก 2 ปี

ในขณะที่การแข่ง …