อัพเดทฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก:ทีมไหนผ่านเข้ารอบแล้วบ้าง

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่เดือนก่อนฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้น ที่ประเทศกาตาร์ โดยจะเป็นทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกครั้งแรกที่จัดขึ้นในแถบตะวันออกกลาง และจะเป็นครั้งแรกที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปี ในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมซึ่งจะตรงกับฤดูหนาว เพื่อไม่ให้อากาศร้อนเกินไปในประเทศเจ้าภาพ

โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในสนามฟุตบอลสุดอลังการทั้งหมด 8 สนาม โดยกาต้าร์เจ้าภาพทุ่มทุนสร้างสนามแบบเต็มที่ โดยสนามทั้งหมดอยู่ในเมืองในกาตาร์ทั้งหมด 5 เมืองได้แก่ Lusall, Al Khor, Al Rayyan, Al Wakrah และ Doha

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

การแข่งขันฟุตบอลโลกจะเริ่มนัดแรกเมื่อไหร่

การแข่งขันนัดแรก: จะมีขึ้นในวันจันทร์ 21 พ.ย. 2022

รอบชิงชนะเลิศ: วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ฟุตบอลโลก 2022

จะเริ่มขึ้นในวันจันทร์โดยมีสี่นัดในกาตาร์ ฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศจะยังคงจัดขึ้นในวันอาทิตย์ตามประเพณี ผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลในวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2565

มีกี่ทีมที่เข้าเล่นรอบสุดท้ายในกาต้าร์ ?

ในการแข่งขันรอบสุดท้ายมีทีมทั้งหมด 32 ชาติ โดยทีมชาติทั้งหมด 31 ประเทศจะได้รับสิทธิ์เล่นเคียงข้างเจ้าภาพกาตาร์ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค มีการกำหนดไว้ล่วงหน้าว่าจะมีกี่ประเทศที่จะผ่านการคัดเลือกจากแต่ละภูมิภาค

โซนแอฟริกา (CAF): มีทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบได้ทั้งหมด 5 ทีม

โซนเอเชีย (AFC): มีทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบได้ทั้งหมดแบบอัตโนมัติ 4 ทีม และอีก 1 ทีมที่ผ่านจากรอบคัดเลือก

โซนยุโรป (ยูฟ่า): มีทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบได้ทั้งหมดแบบอัตโนมัติ 13 ทีม

โซนอเมริกาเหนือและอเมริกากลาง รวมทั้งแถบแคริบเบียน (CONCACAF): มีทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบได้ทั้งหมดแบบอัตโนมัติ 3 ทีม และอีก 1 ทีมที่ผ่านจากรอบคัดเลือก

โซนโอเชียเนีย (OFC): มีทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบได้ทั้งหมด 1 ทีมจากรอบคัดเลือก

โซนอเมริกาใต้ (CONMEBOL): มีทีมที่สามารถผ่านเข้ารอบได้ทั้งหมดแบบอัตโนมัติ 4 ทีม และอีก 1 ทีมที่ผ่านจากรอบคัดเลือก

การแข่งขันเพลย์ออฟทั้งสองชุดซึ่งมีหนึ่งประเทศจากแต่ละภูมิภาคที่แตกต่างกันสี่แห่ง จะเป็นตัวกำหนดสองผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายสำหรับฟุตบอลโลกปี 2022

เดิมพันเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกได้ที่ W88

ทีมใดบ้างที่ผ่านเข้ารอบสำหรับฟุตบอลโลกเรียบร้อยแล้ว?

ในขณะนี้มีเพียงสองทีมเท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบอย่างเป็นทางการสำหรับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ นอกจากเจ้าบ้านกาตาร์ที่ผ่านเข้ารอบโดยอัตโนมัติแล้ว เยอรมนีแชมป์ฟุตบอลโลก 4 สมัย และทีมชาติเดนมาร์กที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร 2021 เป็น 2 ประเทศแรกที่จองตั๋วเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกสุดท้ายที่กาต้าร์ 

Check Also

ทีมชาตอิหร่าน

อิหร่าน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียกับโอกาในฟุตบอลโลก 2022

ข้อมูลทั่วไปเกี …